- Đông trùng hạ thảo ngâm rượu
- Đông trùng hạ thảo hầm vịt
- Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách như: ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm, lộc nhung hoặc kỳ tử.
– Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm:
Đông trùng hạ thảo và nhân sâm 2 lượng bằng nhau, rượu nguyên chất 2ml. Sau kia ngâm trong khoảng 15 – 20 ngày là liệu pháp sử dụng được. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ
Tác dụng: Bổ thận, tráng dương, thường được dùng cho những người tê liệt dương và giảm sút thân thể
– Rượu đông trùng hạ thảo lộc nhung
tác dụng của đông trùng hạ thảo (90gram ), nhung hươu (20gram), rượu nguyên chất (1.500ml ). Sau kia cho tất tật những vật liệu trong vào ngâm trong bình ngâm 10 ngày, mỗi ngày uống từ 20 – 30ml.
Tác dụng: tráng dương, ôn thận, dưỡng huyết, ích tinh. Những người bị hư nhược thân thể, bại dương, suy ít tình ái dục sử dụng loại này rất tốt.
Vịt đực 1 con khoảng 1,5kg. hoạt động sạch sẽ thêm sau kia bổ đôi phần đầu vịt và cho giá của đông trùng hạ thảo vào đầu vịt. Hoặc dùng đũa hoặc que xiên xiên vào thân vịt và nhét đông trùng hạ thảo vào những lỗ đó . Sau đó cho lượng vừa đủ các gia vị rượu vang, gừng tươi, tỏi, hồ tiêu, muối ăn vào trong bụng vịt và sát bên ngoài, sau đó đổ nước dùng lên, cho vào nồi áp om chín và cho mềm nhừ là đều phải có cách sử dụng được.
Tác dụng: Món ăn này dùng cho người bị tê liệt dương, hoặc có hiện tượng xuất tinh sớm, suy cắt giảm ái tình dục trong cả nam và nữ.
Thịt dê (500gram); đông trùng hạ thảo( 5gram); hoài sơn ( 30gram); cầu kỉ tử (15gram); táo ngọt (30gram); gừng tươi (6gram).
Thịt dê rửa không bẩn cắt miếng vừa ăn cho vào nồi đất cùng đông trùng hạ thảo, hoài sơn dược, cầu kì tử, táo ngọt, gừng tươi, thêm lượng vừa đủ cũng nước cho vào om cho tới khi chín nhừ, thêm mì chính và muối cho vừa ăn.