chế biến các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo nư���c tăng cường sức khỏe

Đông trùng hạ thảo được biết tới là bải thuốc chữa được nhiều chứng bệnh khác nhau giúp tăng cường sức khỏe và tạo cho cho những người mắc bệnh ung thư. Đông trùng hạ thảo không chỉ được bào chế thành dạng viên, sử dụng tươi hoặc khô mà nó còn được chế tác thành những món ăn ngon giúp tăng cường sức khỏe và làm thay đổi cách dùng đông trùng hạ thảo.

  1. Canh cá nước ngọt, táo đỏ, đông trùng hạ thảo :
  2. Nguyên liệu:

    đông trùng hạ thảo 5gram,

    cá nước ngọt 500g,

    táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả,

    gừng tươi vừa đủ.

    Chế biến:

    Các hoạt động sạch bỏ đem và ruột, đánh vảy. Gừng thái lát.

    Cho cả thảy những hương liệu đã chuẩn bị vào nồi và hấp cách thủy trong vòng 2 tiếng sau kia ăn nóng.

    Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, dinh dưỡng người dân cường tráng, bổ khí huyết.

    1. Canh Đông trùng hạ thảo, bạch cập:

    Nguyên liệu:

    5gram đông trùng thảo,

    20ramg bạch chỉ,

    20gram hoài sơn,

    đường phèn

    Chế biến:

    trước nhất nghiền các loại đông trùng thảo, bạch chỉ, hoài sơn dược thành bột mịn, trộn đều rồi cho vào nồi, thêm vào đường phèn cho vào nồi với lượng nước vừa đủ sau kia nấu sôi trong khoảng 10 phút thành canh là được, mỗi ngày dùng 2 lần.

    kỹ thuật này đều phải có chữa được rất nhiều những chứng bệnh như bổ thận nhuận phổi, bổ hỏng hóc ích tinh, dùng chữa ho lao, âm hỏng hóc , ho khan, không đồng ý máu, ra đổ mồ hôi trộm, di tinh, bại dương, xương khớp bị đau mỏi gối v.v…

    1. Canh dưỡng nhan:

    chế tạo

    Dùng 5gram trùng thảo,

    100gram hồ đào bỏ hạt,

    1 con gà ác, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ,

    Gà ác thực hiện sạch sẽ thêm sau đó cho cả thảy hương liệu vào và thêm nước vừa đủ hầm trong 2h và ăn nóng.

    Canh này có tác dụng dưỡng nhan rất quá hoàn hảo , điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, đang đẹp , tăng cường gân cốt, ăn nhập với những nữ giới tuổi trung niên

    1. Cháo Đông trùng thảo, kỳ dược:

    Nguyên liệu:

    Đông trùng hạ thảo 3gram

    hoàng kỳ 20gram, sơn dược 20gram, gạo nếp 100gram.

    Chế biến:

    Lấy hoàng kỳ nhan sắc thành thang thuốc, lọc cặn lấy nước, sau đấy cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc nấu thành cháo, ăn vào buổi sáng và buổi tối.

    Món cháo này tác dụng cải thiện tì vị, hư nhược , uể oải , máu nhiễm mỡ …

    1. Đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo:

    Nguyên liệu:

    6 9 gram đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12 gram) và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị.

    Chế biến: Cho tất bệnh nguyên liệu và trong nồi hầm và ăn trong ngày, Món này có tác dụng dinh dưỡng cơ thể , chống mỏi mệt , chi ra sức, thận hỏng hóc lao, tinh thần kém sáng láng , hay quên…

Related Posts

There is no other posts in this category.
Subscribe Our Newsletter