Thịt gà là món ăn truyền thống của mỗi gia đình trong những dịp lễ tết, cưới hỏi, ma chay…và cả trong những bữa ăn hàng ngày. Thịt gà được chế tạo thành rất nhiều món độc đáo, đùi gà nướng mật ong là một món ăn ngon chẳng thể cưỡng lại. Dưới đây mọi người xin chia sẻ cho tôi kỹ thuật món ăn này.

Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ongCác

1, chất liệu chuẩn bị để làm món đùi gà nướng mật ong

  • 2 cái đùi gà loại ngon, nên chọn đùi gà ta hay đùi gà chọi vì thịt săn chắc, khi nướng ăn sẽ ngon hơn đùi gà công nghiệp.
  • 2 củ hành khô, vài nhánh tỏi
  • 1 bát con dầu hào
  • 2 thìa xì dầu
  • Mật ong nguyên chất
  • Rau mùi, rau thơm

2, Các bước thực thi món đùi gà nướng mật ong

  • Sơ chế chất liệu
  • Lấy muối hạt xoa đều vào đùi gà để tẩy mùi và làm sạch lông tơ còn dính lại tại da. Để ráo nước rồi cho ra một cái bát nhỏ.
  • Rau thơm rửa sạch và ngâm vào nước muối loãng, 10 phút sau vớt ra để ráo nước.
  • Hàng khô và tỏi lột bỏ, đập dập rồi băm nhỏ
  • làm hỗn hợp gồm 3 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, hành tỏi băm nhuyễn sau đấy rưới đều lên đùi gà, để đùi gà ngấm gia vị trong 10 phút.
  • Quét mật ong lên đùi gà 2,3 lần cho ngấm đều
  • thực thi gà tẩm mật ong
  • Bật lò nướng 180 độ c, nướng gà 15 phút rồi lật lại cho chín đều. Khi gà chín tôi lấy ra quét thêm 1 lớp mật ong rồi nướng trên lửa để món ăn lên màu xinh xắn.

yêu cầu kĩ thuật:

  • Thịt bên trong đùi phải chín đều, thịt mềm và ngọt
  • Vỏ ngoài không cháy, phải có màu nâu đặc trưng

trên Thực là cách thực hành món đùi gà nướng mật ong, chúc các mình thành công!